Bỏ lại sau lưng khói bụi thành phố với những dòng xe cộ hối hả, các bạn đồng nghiệp của chúng tôi tại VP HCM đã lặng lẽ gom góp từng cuốn tập, sách vở, tủ sách, ghế đá… để mang đến hỗ trợ cho các em học sinh và bà con nghèo thuộc huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh.

43 Smartors cùng đến thăm người dân huyện Châu Thành, mang theo những món quà cả về vật chất lẫn tinh thần

Từ 5 giờ sáng tinh mơ, chuyến xe đã khởi hành, băng qua những con sông, những chặng đường mòn, vượt qua những cây cầu khỉ chông chênh để có thể mang những món quà nhưng chứa chan tấm lòng trao đến tận tay các cụ ông, cụ bà, các em nhỏ… có hoàn cảnh khó khăn của huyện Châu Thành.

Anh HanNN – đại diện cho các Smartors trao quà cho các hộ nghèo huyện Châu Thành

Trước chuyến đi này, một chiến dịch quyên góp nhỏ đã được các bạn phát động, thu về hơn 26 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều phần quà hiện vật như sách vở, đồ dùng học tập, tủ sách, ghế đá… và quan trọng hơn là sự ủng hộ tham gia của 43 Smartors với vai trò tình nguyện viên.

Không chỉ tới thăm, trò chuyện, các bạn còn tranh thủ hai ngày nghỉ cuối tuần để ở lại chia sẻ cùng bà con, giúp dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, phát quang cây cỏ, sửa chữa các vật dụng gia đình, nhà cửa… để thêm phần khang trang. Những việc làm tuy nhỏ bé, nhưng lại khiến bà con nơi đây ấm lòng hơn và cảm nhận được sự gắn kết yêu thương.

Không chỉ gắn bó và sẻ chia với nhau trong công việc, anh chị em Smartors HCM vẫn thường dành thời gian để cùng nhau chung tay thực hiện những kế hoạch ý nghĩa vì cộng đồng như thế.

Chia sẻ về cảm nhận sau chuyến đi này, bạn Trương Thị Phương Quỳnh – BO HCM chia sẻ: “Ở Châu Thành có rất nhiều gia đình còn phải sống trong những ngôi nhà tranh tàn, những ngôi nhà tình thương cũ kỹ… không đủ để giúp họ bươn chải với cuộc sống khắc nghiệt. Những tấm bằng khen loại giỏi của các em nhỏ treo trên tường, dường như đã không còn có thể mục nát hơn được nữa. Cuộc sống khó khăn là thế, nhưng các em nhỏ vẫn rất ngoan ngoãn, gọi dạ và chào hỏi rất lễ phép, những nụ cười tươi ngây thơ trên môi các bé khiến chúng tôi cảm thấy buồn vui lẫn lộn.”

Một số hình ảnh trong chuyến đi: