“Anh Việt thì cực mê hải sản, còn anh Khánh thì CHỈ ăn được thịt. Những món anh Việt thích là những món anh Khánh ghét.” Làm sao để nàng Thảo – Tester Div 1 có thể sống sót nổi với hai anh chàng kia khi ở Nhật đây. Cùng nghe cô nàng rãi bày về chuyến công du sang sứ xở mặt trời của mình nhé!

Chào Thảo, nghe nói bạn đang được vi vu tại Nhật Bản, bạn có thể kể đôi chút về chuyến đi này của mình được không?

Chào phóng viên Tin Tụt, bạn bắt tin chuẩn quá. Đúng là mình đang ở Nhật, bật mí là mình sẽ ở đây 1 tháng liền, và chuyến đi này có mình, anh Khánh và anh Việt.

Tester Thảo tại Nhật Bản

Đôi nét giới thiệu, khách hàng là công ty thực phẩm và giải khát hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của họ có lẽ cũng đã rất quen thuộc với người Việt Nam rồi, mình rất tự hào khi được triển khai dự án cho một khách hàng lớn như vậy.

Vậy chắc Thảo đã rất mong chờ chuyến onsiste này nhỉ?

Tất nhiên rồi, đây vừa là thử thách, vừa là cơ hội đối với mình. Dự án này khá khó và yêu cầu từ khách hàng cũng rất cao, tuy nhiên, mình luôn thích những thử thách nên mình coi đây là dịp để mình trải nghiệm. Hơn nữa, lần này onsite không chỉ với mục đích “phục vụ” khách hàng, mà  team mình còn kiếm cơ hội tham gia vào làng giải trí Nhật Bản nữa (Cười lớn).

Sang đó làm việc cũng được 1 tuần rồi, bạn cảm nhận sao về không khí làm việc tại khách hàng?

Cảm nhận đầu tiên là lạnh, lạnh từ không khí đến con người , tác phong làm việc thì rất chuyên nghiệp. Họ luôn đòi hỏi sự chuẩn chỉ và nghiêm túc trong công việc.

Lần đầu Thảo được trượt tuyết

Vẫn còn chưa quen lắm Thảo nhỉ, đây có phải là lần onsite đầu tiên của Thảo?

Anh Việt và anh Khánh thì đã đi onsite rất nhiều rồi , không chỉ ở Nhật mà còn các nước khác nhưng với Thảo đây là chuyến onsite đầu tiên. Tuy không phải là lần đầu tiên mình đi nước ngoài nhưng cũng không thể tránh khỏi sự hồi hộp và lo lắng. Đây là một chuyến đi với rất nhiều “lần đầu tiên” đáng nhớ của mình: Lần đầu tiên mình liverphun trên chiếc xe taxi sang chảnh, lần đầu tiên được đi trượt tuyết và ngã sấp mặt, và cũng là lần đầu tiên bị lạc được, sau đó may có một bạn Nhật tốt bụng dẫn về tận nhà. Tuy có hơi xấu hổ nhưng mỗi khi nghĩ lại mình đều cảm thấy rất vui.

Khung cảnh thiên nhiên tại Nhật Bản dưới ống kính của Thảo

Nước Nhật trong tưởng tưởng có khác với nước Nhật thực tế bạn trải nghiệm không Thảo?

Mình cũng đã được nghe nhiều bạn bè đi Nhật kể lại và tìm hiểu trước khi onsite nên thấy không khác nhau nhiều. Không khí trong lành, đường phố sạch sẽ và con người thì luôn luôn lịch sự.

Đó có phải là những gì bạn ấn tượng nhất về đất nước này?

Còn nhiều chứ. Nhưng những thứ mà mình thích nhất là ẩm thực Nhật Bản, không khí và con người nơi đây. Đến hiện tại ngoài bị áp lực công việc một chút thì mình thấy mọi thứ đang khá tốt.

Tuy nhiên, mình chưa thể quen với việc không được ngủ trưa. Mình không hiểu tại sao người Nhật họ có thể làm xuyên suốt 8 tiếng mà không ngủ trưa. Nói nhỏ nhé: nhiều khi anh em buồn ngủ quá không chịu được, phải lén vào WC chợp mắt khoảng 2 phút, cảm giác phê lòi.

Ở “bển” thì thấy nhớ gì ở quê nhà nhất hả Thảo?

Mình nhớ các bạn “trà sữa” lắm lắm. Khi nào về nước, việc đầu tiên của mình là phải truyền ngay can trà sữa 5 lít vào người (cười lớn).

Thảo (ngoài cùng bên phải) và đồng bọn

Chắc hẳn đây cũng là lần đầu tiên được “ở gần” 2 nam nhân Khánh và Việt đến vậy, bạn có phát hiện ra thêm điểm gì đặc biệt của hai anh mà thường ngày không thấy không?

Hai anh ấy mê game chứ ko mê gái (Hiện tại tất cả chỉ là một vỏ bọc…). Và mặc dù hai anh tự chia sẻ là các anh ăn uống dễ lắm, “cái gì cũng ăn được”, nhưng anh Việt thì cực mê hải sản, cá sống, còn anh Khánh thì CHỈ ăn được thịt. Những món anh Việt thích là những món anh Khánh ghét. Kết cục là mình vẫn luôn phải cố khẳng định với bản thân là “các anh ăn uống dễ lắm lắm”!!

Bạn có muốn gửi gắm điều gì với anh em ở nhà qua Tin Tụt không?

Quá đen vì mình đi onsite đúng dịp 8/3 mà thấy các chị em ở nhà được tổ chức vui quá. Mình chủ muốn gửi lời nhắn đến anh Trung – Chủ tịch Công đoàn là “Anh ơi, nhớ giữ quà cho em nhé!”

Chắc chắn lời nhắn sẽ được chuyển đến anh Trung. Cảm ơn Thảo vì đã dành chút thời gian cho Tin Tụt. Chúc Thảo cùng hai anh Việt và Khánh luôn mạnh khỏe và có chuyến onsite thật thành công nhé!