“Em về Tam Đảo sáng nay
Chuyến xe đi giữa màu mây ngoằn ngoèo
Dốc cao, xe chầm chậm leo
Nhìn quanh chỉ thấy là đèo dốc thôi

Nào sương nào khói la đà
Mắt em bỡ ngỡ như là trong mơ
Nắng xuyên qua lớp mây mờ
Núi đồi nghiêng xuống một bờ cỏ hoa”

 -ST-

Đó chính xác là những khung cảnh huyền diệu mà các thành viên Div 5 được tận hưởng trong chuyến đi teambuilding vừa rồi! Mời các bạn cùng Mr. Min – một thành viên Div 5 – quay ngược thời gian, đắm chìm vào chuyến đi đầy tiếng cười ấy nhé!

Sáng hôm ấy ngày 9/3/2019, có lẽ mọi người vẫn chưa quen với việc phải dậy trước 9h sáng vào thứ bảy cuối tuần. Một số thành viên đã tới địa điểm tập kết nhưng cũng không thể giấu nổi những cái ngáp ngái ngủ, vừa “lờ đờ” vừa gọi điện cho những thành viên còn chưa thấy mặt.

Chuyến xe đầy ắp tiếng cười của các thành viên Div 5

Cuối cùng thì mọi người cũng đến đông đủ, những bàn luận đầy háo hức và tiếng cười nói bắt đầu xôn xao. Chuyến xe chở 20 con người lăn bánh rời Thủ Đô bỏ lại những ồn ào náo nhiệt và cả deadline nữa. Những câu chuyện phiếm trở nên rôm rả và càng sôi động với những bản nhạc Bolero do anh Quyền Anh làm DJ. Có lẽ, chuyến đi đã phần nào giải tỏa những mệt mỏi công việc trong từng người.


Tam Đảo – Thị Trấn Mù sương

Chúng tôi dừng chân tại Tam Đảo, đúng như cái tên Thị Trấn Mù sương, trông đẹp như một khoảng trời Tây nào đó vậy. Khi bắt đầu leo lên gần thị trấn, cả một trời sương mù vây kín xe. Không ai nhìn thấy gì quá 10 mét, ai nấy đều thích thú, nhưng cũng kèm theo một chút lo sợ.

Div 5 chụp ảnh kỷ niệm giữa trung tâm thị trấn

Sau khi nhận phòng và nhanh chóng sắp xếp hành lý gọn gàng, cả đoàn cùng nhau đi vào khu trung tâm để tìm địa điểm ăn trưa. Mặc dù Tam đảo bây giờ nhộn nhịp và có nhiều nhà hàng hơn trước, có rất nhiều món để lựa chọn, nhưng không thể “đánh bật” được món su su đặc sản nơi đây.

Bữa trưa no nê của các thành viên

Thưởng thức ăn trưa tại Tam Đảo đã no nê, chúng tôi đi xuống trung tâm thị trấn, nơi có nhiều kiến trúc mới lạ. Đây là lúc mọi người thi nhau sống ảo để có được những bức ảnh kỷ niệm tuyệt vời nhất, và không quên thăm quan hết vòng trung tâm thị trấn. Đặc biệt, những phút giây uống café tại Quán Gió nổi danh khi trời đã chập tối, sương phủ không còn nhìn rõ cảnh vật nữa, khiến ai nấy đều đê mê thật khó quên.

Khoảnh khắc “nhí nhố” của các thành viên

Một bữa BBQ nóng hổi và chuyến đi dạo chợ đêm nhộn nhịp, tấp nập người mua bán đã khép lại lại đi chơi đầu tiên của chúng tôi

Sáng hôm sau, chúng tôi có lịch trình lên thăm Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, và chinh phục hơn 3000 bậc thang lên đỉnh, nơi có Cột đài truyền hình tọa ở đó. Mặc dù hành trình khá mệt với những người ít vận động, nhưng đền đáp lại là một khung cảnh thật tuyệt vời, nhìn toàn cảnh Tam Đảo, phải nói là: Đẹp mê hồn.

Anh em ta trên… một khung cửa sổ

Trả phòng và trở về Lại Thủ Đô, chắc chắn, trong lòng các thành viên Div 5, ai nấy đều đã lưu giữ lại những ký ức tuyệt đẹp về mảnh đất thơ mộng này!

Tạm Biệt Thị Trấn Tam Đảo –  Thị trấn mù sương

Ngày 10/3/2019.

Min Min