Nổi tiếng là một dự án nhiều ngôn ngữ, lắm múi giờ nhất SmartOSC và được “go live” thành công vào những ngày cuối năm 2017, đến nay, website www.mystays.com không chỉ là một case study tiêu biểu cho thị trường Nhật Bản mà còn xuất sắc giành chiến thắng tại Sitecore Experience Awards 2018, hạng mục Best Web Content Experience.

Tin Tụt xin dành một bài viết đặc biệt để cùng nhìn lại hành trình đến với giải thưởng này của team SmartOSC.

Ba thử thách của MyStays

Mystays Hotel Management (MHM) là công ty quản lý khách sạn lớn thứ 3 tại Nhật Bản, giám sát hơn 6.000 phòng của 51 khách sạn tại Tokyo, Nagoya, Kyoto, Osaka và Fukuoka. MHM là công ty quản lý khách sạn duy nhất tại Nhật Bản với mô hình kinh doanh cho phép khách hàng tự do lựa chọn thời gian lưu trú tại bốn thương hiệu của mình.

Trong năm 2017, MHM đã tăng trưởng gấp ba lần và sẽ tiếp tục bổ sung thêm 300 khách sạn vào danh mục của họ vào năm 2018, với khoảng 400.000 khách hàng đặt phòng qua hệ thống trực tuyến. Tuy nhiên, nền tảng trực tuyến trước đây của MHM đã bắt đầu thể hiện sự lạc hậu của mình, không thể thích ứng được trước sự gia tăng về mức độ phổ biến cũng như sự đa dạng trong hệ thống khách sạn của mình. Việc phát triển hệ thống khách sạn nhanh chóng với nhiều ưu đãi lớn cũng mang lại thách thức cho khách hàng để tìm được kỳ nghỉ phù hợp nhất.

Không chỉ có vậy, MHM cũng muốn trang web của họ trở nên hiện đại hơn với các tính năng phù hợp, mang lại trải nghiệm trực tuyến đẳng cấp nhất cho khách hàng, thể hiện đúng định vị thương hiệu của họ. Chính vì vậy, MHM đã tìm cách thay thế trang web của mình bằng một lựa chọn hữu dụng hơn và được tối ưu hóa hơn. Trong dự án này, MHM cũng muốn được trang bị thêm các chức năng marketing giúp họ tiếp cận nhiều hơn tới tập khách hàng rộng lớn hơn.

Một thách thức khác đối với MHM là rào cản ngôn ngữ. Dự án yêu cầu sự hợp tác từ các team khác nhau tại Đức, Pháp, Mỹ, Anh, Việt Nam và Nhật Bản, sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung. Tuy nhiên, tài nguyên kỹ thuật cùng trình độ giao tiếp tiếng Anh tại Nhật Bản không phải lúc nào cũng có sẵn và có thể rất tốn kém.

Đây cũng chính là những bài toán đặt ra cho team MyStays khi bắt tay vào thực hiện dự án này.

Giải pháp của team MyStays

Bao gồm hệ thống các khách sạn của MHM, các đại điểm tham quan, du lịch gần đó đã qua xử lí cá nhân hóa để quảng bá các khách sạn của MHM theo tương tác của người dùng, website MyStays là dự án full scope đầu tiên của SmartOSC tại Nhật Bản, bao gồm cả BE, FE và intergration.

Trao đổi với Tin Tụt, anh Tùng, PM của dự án cho biết những requirements từ phía khách hàng đưa ra không quá khó khăn đối với đội dự án, tuy nhiên, team luôn phải làm mọi thứ tốt nhất có thể vì có những yêu cầu có phần “oái oăm”.

Đón nhận Sitecore Experience Awards

Việc chuyển đổi sang sử dụng nền tảng Sitecore giúp website Mystays đạt được tốc độ tải nhanh hơn 50%. Kết quả kinh doanh cũng cho thấy mức tăng tỉ lệ chuyển đổi lên đến 20%. Các chỉ số kinh doanh khác cũng đạt được những con số ấn tượng, bao gồm tăng 900% đăng ký tiệc và tăng 20% cho đặt chỗ trên thiết bị di động. Các chỉ số kỹ thuật số cũng cho thấy sự cải thiện đáng kể.

Chính những kết quả ấn tượng như trên đã trở thành lợi thế để SmartOSC giành giải thưởng Sitecore Experience Awards tại hạng mục Best Web Content Experience.

Sitecore Experience Awards là cuộc thi quốc tế thường niên của Sitecore được tổ chức với mục đích tôn vinh những câu chuyện thành công của các khách hàng và đối tác sử dụng công nghệ của Sitecore. Giải thưởng bao gồm 7 hạng mục phân theo vùng lãnh thổ. Danh sách đề cử được dựa trên thông tin từ các đối tác, khách hàng, báo chí, các chuyên gia phân tích và team Sitecore.

Mỗi ứng cử viên tham gia cần nộp hồ sơ về việc đã sử dụng Sitecore để tạo nên các trải nghiệm tuyệt vời có tính cá nhân hóa với mỗi khách hàng như thế nào và xây dựng sức ảnh hưởng mạnh mẽ của thương hiệu trên các kênh thể hiện kết quả kinh doanh thực tế ra sao. Người thắng cuộc phải chứng minh sự sáng tạo trong bài thuyết trình, kết hợp với nguồn dữ liệu và ứng dụng phong phú, khả năng giáo dục, động lực thúc đẩy hành động và một tổng quan trải nghiệm người dùng hấp dẫn.

Các dự án chiến thắng tại hạng mục Best Web Content Experience là những dự án đã thiết kế và truyền tải được điều hướng trực quan những trải nghiệm nội dung phù hợp với cá tính và hành trình của mỗi khách hàng; trong đó, đánh giá cao những trải nghiệm tương tác và trải nghiệm thị giác giúp cung cấp các thông tin và giá trị thương hiệu có liên quan. Đây là những điều được thể hiện rất rõ trong dự án MyStays thông qua việc tích hợp các nền tảng thu thập phản hồi khách hàng, bản đồ, các giải pháp đặt phòng và marketing. Bên cạnh đó, tính cá nhân hóa trải nghiệm người dùng dựa vào thói quen và nhu cầu sử dụng của họ cũng được hai bên chú trọng ngay từ chính những ngày đầu tiên triển khai dự án.

Anh Trung, Sales Manager của dự án cho biết, tại Nhật Bản các khách hàng doanh nghiệp rất quan tâm tới các dự án và uy tín hiện tại để quyết định làm cùng với công ty nước ngoài hay không. Việc một sản phẩm hoàn thiện toàn bộ bởi SmartOSC được vinh dự nhận giải thưởng quốc tế này giúp mở ra những cơ hội kinh doanh mới cho SmartOSC ở mảng công nghệ Sitecore nói riêng, cũng như với nhóm khách hàng ngành Hospitality nói chung tại Nhật Bản và cả các thị trường giàu tiềm năng khác.