Sau 4 tháng nỗ lực hết mình, thậm chí OT vào cuối tuần để hoàn thành đúng deadline của dự án giả định mà các thầy đưa ra, các bạn học viên khóa Fresher 02 của SmartOSC HCM đã “vượt vũ môn” thành công với kết quả 3 bạn đạt loại Excellent.

Khởi đầu với 11 bạn sinh viên năm cuối đến từ nhiều trường Đại học khác nhau như ĐH Công nghệ thông tin, FPT Aptech, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc tế, ĐH Saigon Technology…, khóa Fresher thứ 2 của SmartOSC đã khép lại với kết quả 9 bạn đã chính thức gia nhập ngôi nhà chung Xì-Mát. Trong đó, ba bạn Trần Đình Phú, Nguyễn Ngọc Trọng Khương và Hoàng Thị Ngọc Vy là những học viên xuất sắc nhất. Ba bạn sẽ về team SmartBox cùng với bạn Huy Phạm, các thành viên còn lại sẽ về Div 3.

Ban Lãnh đạo, các giảng viên SmartOSC chụp ảnh cùng học viên khóa Fresher 02 trong lễ tốt nghiệp

Với mục tiêu chính là đưa SmartOSC trở thành một học viện đào tạo chuyên nghiệp và xây dựng đội ngũ kế thừa được đào tạo bài bản và theo sát với domain, loại dự án công ty đang triển khai, chương trình Fresh Seed được đầu tư về cả nội dung khóa học lẫn đội ngũ giáo viên. Các kiến thức đào tạo trải dài từ basic đến advanced, bên cạnh đó còn có Security, Ecommerce Foundation, Software Process. Giảng viên cũng được lựa chọn kỹ lưỡng với chuyên môn cao, các anh đều là các Manager, Team Lead, PM, Senior từ team SmartBox và Div 3, đó là anh Thi – DM, anh Hân – DM, anh Luận – PM, anh Nhân – Team Leader, anh Nhân – BA Leader, anh Tuấn và anh Quang là những thành viên cứng cựa và kinh nghiệm chinh chiến đầy mình của SmartBox.

Anh Nguyễn Ngọc Hân – DM SmartBox, cũng là giáo viên của khóa Fresher O2 cho biết: “Đây là khóa đầu tiên mình vận động Smartbox (HCM) tham gia, với mong muốn là được chia sẻ kiến thức từ các bạn ở team Smartbox cũng như tìm được vài bạn thấy yêu thích môi trường Smartbox và có nền tảng tốt để đưa về Smartbox đào tạo chuyên sâu.

Điều làm mình rất ấn tượng là trong quá trình làm đồ án của khóa, các em chiến đấu với tinh thần rất cao, các em không xem mình là đang làm đồ án cho khóa học mà xem như mình đang làm 1 dự án thật sự cho khách hàng, quyết tâm không bị trễ deadline và thất bại buổi demo (mặc dù vẫn bị trễ và demo vẫn bị vỡ layout vài chỗ (cười)).

Điều nữa là khi được tiếp xúc với các em, sự nhiệt huyết của các em như làm mình trẻ lại (về tinh thần), mình đặt rất nhiều kỳ vọng vào tiềm năng của các bạn trẻ này trong tương lai. – Do là khóa đầu tiên tham gia nên cũng có khá nhiều kinh nghiệm team rút ra được, cần cải thiện nhiều hơn cho các khóa tới, những vấn đề xung quanh việc lên plan và nâng cao hơn về tài liệu và nội dung giảng dạy.”

Khi được hỏi về cảm nhận sau khi hoàn thành khóa học, các bạn học viên không giấu nổi niềm vui của mình và chia sẻ:

Trần Đình Phú – Học viên Xuất sắc, gia nhập team SmartBox

Trần Đình Phú

“Sau khóa học em cảm thấy rất vui, vì thấy mình tăng lên vài ký lô. Không chỉ tăng về cân nặng, em còn tăng được lượng kiến thức từ các anh trainer truyền đạt lại về kỹ năng teamwork, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nữa. Em cảm ơn công ty và các anh trainer đã nhiệt tình giúp đỡ bọn em, rất mong học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn nữa từ các anh trong team và mọi người trong công ty.”

Hoàng Thị Ngọc Vy – Học viên Xuất sắc, gia nhập team SmartBox

Hoàng Thị Ngọc Vy

“Các anh dạy rất nhiệt tình và vui vẻ, sẵn sàng giúp đỡ tụi em khi gặp những thắc mắc khó khăn. Mọi người trong công ty đều rất thân thiện và hòa đồng, luôn vui vẻ giúp tụi em dễ dàng hòa nhập. Những bạn chung khóa F2 rất dễ thương, dễ gần, luôn giúp đỡ nhau trong thời gian học và làm việc. Sau khóa F2, em học được rất nhiều thứ, từ kiến thức, kinh nghiệm làm việc, cũng như các quy trình làm việc, để khi được vào dự án chính thức thì em cũng không bỡ ngỡ và nắm bắt các công việc nhanh hơn. Câu cuối em chỉ muốn nói cám ơn công ty đã tổ chức khóa Fresher này, cám ơn các anh đã truyền dạy kiến thức một cách tận tình cho chúng em, và em cũng rất cám ơn anh Hân, anh Luận đã luôn theo sát chúng em suốt quá trình học này.”

Nguyễn Ngọc Trọng Khương – Học viên Xuất sắc, gia nhập team SmartBox

Nguyễn Ngọc Trọng Khương

“Trong thời gian training tại công ty, cảm nhận của em là được làm việc, học tập trong một môi trường khá chuyên nghiệp. Sau khóa học, em vừa tiếp thu thêm được nhiều kiến thức mới, đồng thời cũng cố lại lượng kiến thức đã có. Môi trường làm việc khá thoải mái, các anh chị trong công ty rất vui vẻ, hòa đồng, sẵn sàng chia sẽ những kinh nghiệm, kiến thức mà các anh chị có được.  Hi vọng trong chặng đường làm việc sắp tới, em sẽ học hỏi, tiếp thu, “hấp thụ” thêm nhiều kinh nghiệm từ các anh chị.”

 

 

 

 

Hiện tại, team REC đã bắt đầu tiến hành tuyển chọn các hạt mầm tài năng cho khóa Fresh Seed tiếp theo của năm 2018 sẽ khai giảng vào tháng 9 tới đây. Khóa này sẽ đào tạo về .NET và Java.