Ngày 12/6 vừa qua, các thành viên của SmartOSC HCM đã có buổi trò chuyện cùng Mr. Đỗ Hoài Nam (hay còn gọi là Namster Đỗ) – Co-Founder/Chairman của Co-working Space – trong buổi SmartTalk tháng 6/2018 về chủ đề khởi nghiệp.

Khác với những buổi SmartTalk trước đây, sự kiện tháng 6/2018 của anh em HCM có sự xuất hiện của một khách mời “ngoại đạo” nổi tiếng. Sau gần 2 giờ đồng hồ với lối dẫn chuyện hóm hỉnh của MC Mai Anh, anh Hoài Nam đã chia sẻ những câu chuyện cá nhân cũng như kinh nghiệm startup của bản thân. Anh đã cho biết một thực tế về tỷ lệ các doanh nghiệp startup thất bại là cực lớn, và mỗi người, nếu muốn khởi nghiệp cần phải “xác định ưu điểm, thế mạnh của mình và hãy theo đuổi, làm thật tốt nó. Khi cơ hội đến mới vận dụng được hết tất cả.”  Với những chia sẻ hết sức gần gũi, anh Nam đã khiến buổi SmartTalk sôi nổi hơn bao giờ hết, rất nhiều câu hỏi “xoáy” đã được đặt ra cho diễn giả.

Anh Namster Đỗ (áo đen) chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp

Chị Đỗ Nguyễn Thảo Vy – REC Team, HCM cho biết sau SmartTalk: “Nội dung anh Nam trao đổi khá là thú vị và theo đúng xu hướng hiện nay được các bạn quan tâm là start-up. Vì anh là diễn giả từ bên ngoài mời về nên cũng tạo được luồng gió mới, thêm nữa cũng là người thật việc thật, những bài học thực tiễn về những khó khăn, vất vả, những trải nghiệm của anh Nam để có được thành công ngày hôm nay. Do vậy mọi người cũng cảm thấy nó thực tế hơn và lấy đó làm ví dụ điển hình về việc hoàn thành mục tiêu tương lai.

Bên cạnh đó, anh Nam khá gần gũi, sử dụng những từ ngữ thịnh hành trong giới trẻ hiện nay nên đã phá vỡ khoảng cách giữa anh với các Smartors. Các bạn ban đầu còn e dè nhưng lúc sau đã open hơn để chia sẻ với nhau nhiều điều hơn.”

Có lẽ buổi SmartTalk đã em lại nhiều câu chuyện và bài học quý giá cho anh em SmartOSC HCM. Hy vọng các buổi SmartTalk của SmartOSC luôn tạo được hào hứng và động lực cho nhân viên như sự kiện tháng 6 vừa rồi.