Lần đầu tiên tôi đặt chân lên Tokyo đến bây giờ là tròn 6 năm, mặc dù đã đi qua hơn 200 thành phố khắp thế giới nhưng Tokyo luôn là một trong những thành phố thú vị nhất mà tôi luôn muốn quay lại mỗi khi có dịp.

Tokyo vừa cổ kính vừa hiện đại, nằm xen lẫn trong những toà building đồ sộ cao vút là những ngôi đền cổ kính, những dãy phố cổ hàng trăm năm tuổi được gìn giữ gần như hoàn hảo. Đường phố sạch sẽ, khí hậu trong lành và những món ăn Nhật ngon tuyệt luôn là điều hấp dẫn nhất tại đây.

Năm nay, rất may mắn tôi đã quay lại Tokyo đúng vào thời điểm Sakura đang nở trắng tất cả các con phố, góc sông và cả thành phố như ngập chìm trong màu trắng tinh khiết. Những bông hoa trắng hồng tung bay mỗi khi có cơn gió thoảng qua làm tất cả người qua đường đều phải ồ lên bồi hồi chiêm ngưỡng.

Niềm vui còn nhân lên gấp bội khi meeting với khách hàng ngay hôm đầu tiên đã mở ra một cánh cửa rất rộng cho Smart tại Japan năm nay. Khách hàng đã đặt hàng tăng gấp 2 số nhân sự hiện có để làm trong một những dự án to nhất của cả hai công ty. CEO H của khách hàng, nắm chặt tay tôi khi chia tay với câu nói ấm áp kiểu Nhật quen thuộc “mong các bạn giúp đỡ’’. Thật chẳng biết có giúp gì được cho họ không nhưng riêng niềm tin mà khách hàng đặt vào tay cũng làm tôi thấy rất cảm động.

Tên tuổi SmartOSC đang dần dần được biết đến thị trường CMS tại Tokyo như một vendor mới đến từ vùng trũng Đông Nam Á. Một loạt các công ty tên tuổi bắt đầu nói chuyện với Smart như Brother, Unicorn-Ad… cùng với sự ổn định của MyStay, Lyzon đã thực sự mở ra nhiều triển vọng lớn trong năm nay.

Cùng với các partner Sitecore và Underwork, SmartOSC sẽ đồng tổ chức seminar Sitecore trong quý 3 với sự tham dự của 100 khách hàng và chuyên gia trong lĩnh vực này. Đây sẽ là điểm nhấn quan trọng song song với việc thành lập công ty SmartOSC Japan đang diễn ra trong Q2.

Còn rất nhiều việc để làm và khó khăn vẫn luôn ở phía trước, nhưng tôi tin và chắc chắn rằng SmartOSC sẽ sớm ghi dấu ấn trong bản đồ công nghệ IT tại Tokyo, thành phố tôi yêu.

Lê Mai Anh