Từ xửa từ xưa, Div 3 đã có thông lệ duy trì CLB Đá banh vào 19h thứ năm hằng tuần. Nhưng, trận đấu ngày hôm nay thật sự trở nên đặc biệt, với số lượng cầu thủ đông chưa từng có, lên đến 16 người (khác hẳn với tình trạng có sân mà không ai chịu đá mỗi tuần). Phải chăng là vì đêm đó đã có sự xuất hiện của 5 “ẻm” chân dài, da trắng là các chị em QC, BE?!

Đây chính là trận đấu tiêu biểu, là đại diện hùng hồn cho cuộc sống tại Div 3: Đội cầu thủ trẻ xinh tươi, tập hợp các “bé” 9x, căng tràn sức trẻ dẻo dai và khỏe mạnh; đội già 8x, 7x, tuy nhan sắc và sức khỏe đã tàn phai theo những năm dài fix bugs; các anh, tuy tuổi đã cao, không có gì ngoài… kinh nghiệm. Sau vài phút suy xét, Tố Nữ team QC đã chuyển từ bắt độ cho đội trẻ sang đội già, còn mình vẫn giữ vững niềm tin, bắt cho đội già vì đơn giản mình cũng là một người già. Còn lại là phe đội trẻ gồm: LongHD, Hương Giang 96 và Phương Anh 94. Thế mới biết tinh thần các anh chị em Div 3 luôn ủng hộ, sát cánh bên nhau không chỉ trong văn phòng.

Đội già đang bàn chiến thuật rất hăng say

30 phút đầu, dù các cầu thủ đã rất cố gắng nhưng không có trái bóng nào vào lưới nhờ tài năng bắt bóng (như bắt bugs) của hai thủ môn. Đột nhiên, đội trưởng Lợi ka xuất hiện và đưa đội già lên dẫn trước. Ngay sau đó, anh quyết định… chạy ra ngoài sân ngồi tám với mấy chị em đội cổ vũ. 10 phút tiếp theo, một bàn thắng nữa đã nâng tỉ số trận đấu lên 2-0 nhờ công của Hội tóc vàng. Hội đã làm trái tim của Nữ tan nát vì bàn thắng rất tuyệt vời của anh ấy.

Đội trẻ không làm cổ động viên thất vọng với bàn thắng đầu tiên của Tuấn Anh aka Jav Anh NT. Phương Anh và Hương Giang lúc này không thể ngồi yên được nữa, cả hai bạn cùng đứng lên vỗ tay không ngừng để tán dương.

Lại 10 phút tiếp, trong khi đội già nhiều bạn đã đuối sức, thay người liên tục – *tác giả bài viết đã dừng mười phút để suy nghĩ về cuộc sống này đã lấy đi thanh xuân của các anh*, đội trẻ vẫn giữ vững tinh thần nhào lên tấn công khung thành của đội già liên tục. Một bàn thắng nữa dành cho đội trẻ nhờ công của Vũ và đã đưa tỉ số trận đấu hòa 2-2. Trái ngược với tâm trạng sung sướng của cổ động viên đội trẻ thì cổ động viên đội già đang lo lắng hết sức – vì sợ bị mất tiền.

Đội già đang bị tấn công quyết liệt

Khi trận đấu bước vào những giây phút quyết định, kim đồng hồ dường như quay nhanh hơn, gió ngừng thổi, cổ động viên nín thở theo từng đường chuyền qua lại. Bỗng bóng về chân Lợi ka, nhận thấy đây là thời điểm then chốt, mất tiền chầu nhậu hay không chính là vào lúc này. Đảo mắt nhìn sang dàn cổ động viên, Lợi ka thầm nghĩ “Mình không thể phụ lòng mấy “bé” được, mấy em nó đã đặt niềm tin rất nhiều vào mình”. Nhìn về phía xa, có vẻ chủ sân đang đi tới, vậy là chỉ còn chưa tới 30 giây nữa để đi tới vinh quang – một tính toán siêu tốc diễn ra trong đầu Lợi ka. Với bản năng của một leader có chiến thuật khủng khiếp, từ một thủ môn, Lợi ka dâng lên chuyển dần sang vị trí của một hậu vệ, rồi tiền vệ, chuẩn bị chuyển sang tiền đạo, đảo chân qua lại điêu luyện như các tượng đài bóng đá thế giới. Như vũ bão, chân thì chạy, tay thì chỉ, miệng nói liên hồi, vừa nghĩ trong đầu “Mấy cô em hãy xem anh đây, khoảnh khắc đẹp và khủng nhất trong năm là đây chứ đâu!”. Bất giác, cảm thấy có gì đó sai sai! “Sao mình chạy lên mà đồng đội và bọn trẻ lại không chạy theo nhỉ ?” – Lợi ka đang phân vân, nhìn xuống đôi chân mình thì huynh ấy đã nhận ra “Ơ, bóng đâu rồi!?!?!” đưa mắt về phía khung thành đội mình, 2 thằng em đội trẻ lao tới quả bóng đang nằm yên bất động trước khung thành trống trơn như “mỡ dâng miệng mèo”. Cả bầu trời như sụp đổ! Lợi ka nhìn với một ánh mắt bất lực! Và rồi, 2 thằng em đội trẻ Dương Ba Zơ, Jav Anh NT dẫn bóng vào côn đội già một cách dễ dàng.

Tỉ số 3 – 2 nghiêng về đội trẻ.

Ra sân, biết bao nhiêu ánh mắt trìu mến, yêu thương của cầu thủ đội bạn dành cho Lợi ka, chưa kể là cái ôm bất ngờ của Hải bóng team trẻ từ phía sau Lợi ka, kèm câu nói “Cảm anh Lợi nha, anh dễ thương quá hà” khiến anh cũng bớt chạnh lòng. Thật là cái kết có hậu!

Trận đấu kết thúc với tinh thần thoải mái của các cầu thủ vì trận đấu cân tài cân sức và hết sức gây cấn, tỷ số thật sự suýt sao. Đặc biệt cuối trận đấu là một buổi tiệc hoành tráng do sự tài trợ của các cầu thủ dành cho các bạn cổ động viên. Chưa bao giờ mình cảm nhận được tình thương mến thương và sự đoàn kết giữa các thành viên trong công ty như lúc này. Hy vọng câu lạc bộ bóng đá này luôn được duy trì và ngày càng có nhiều cổ động viên tham gia cổ vũ để giúp các bạn nam thêm tinh thần thể thao hơn nữa.

Cầu thủ và cổ động viên cùng nhau kể về trận đấu

Nói về một vài cầu thủ của trận đấu:

  • Anh TùngNK: dù là lãnh đạo công ty, anh sếp Tùng rất hòa đồng với anh em, trở thành một cầu thủ thuộc hàng “signature” trong đội già. Vẫn giành banh và bị đối thủ nhào lên, tông vào giành banh trong sự sững sờ và ngậm ngùi
  • Anh TuấnNA2: với thân hình mình hạt sương mai lai siêu mẫu, anh ấy chạy nhanh như con thoi, người nào đang giữ banh là anh ấy giựt banh bằng cách chạy vòng vòng xung quanh người ấy để làm đối thủ chóng mặt và cướp banh
  • Nam TNT: tuy hơi MẬP nhưng rất khỏe, chạy từ đầu đến cuối, lấy thịt đè người. Đặc biệt là trong trận đấu này Nam rất ít nói dù bình thường cậu ấy không thể dừng nói trong 5 phút.
  • Tân đen: có cái mông đặc biệt có ích, căng tròn và mẩy, mỗi lần đá phạt, Tân đen sẽ dùng mông đỡ và không banh nào thoát khỏi mông của Tân đen

Một pha đá phạt trên sân

Luận (PM): là 1 hậu vệ nặng ký của đội già, bạn cùng với anh Tuấn đã tạo nên hàng phòng thủ thép cho đội già trong suốt trận đấu.

Hậu vệ Luận

  • Anh TùngDT3: đá banh là phụ, tám với Hương Giang là chính. Với đôi vớ chấm bi và đôi giày xanh – hường của mình, anh Tùng toàn ra sân ngồi tám với chị em phụ nữ . Lúc anh ấy vào sân thì kiểu chạy của anh ấy làm Hương Giang phải thốt lên “anh Tùng chạy thật dễ thươngggggg”.

Tùng DT đang tám với đội cổ vũ

NgọcNTM