Đối với Smartors, “xứ sở Kangaroo” hẳn đã không còn xa lạ. Chẳng cần thống kê cũng biết, đây chính là quốc gia in nhiều dấu chân của người Smart nhất thế giới. Không biết bao nhiêu câu chuyện “lạ” ở xứ này đã được các onsiter thi nhau kể lại. Và tâm sự dưới đây của ông bố trẻ Kiên “bé” – Division 2 trong lần đầu tiên “bén duyên” với mảnh đất này cũng chứa đựng rất nhiều điều thú vị.

 Kể từ khi bước chân vào SmartOSC, đây là lần thứ mấy Kiên đi onsite?

Đây là lần đầu mình đi onsite khi vào SmartOSC và cũng là lần đầu trong đời luôn 😛

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của “lần đầu tiên”… onsite?

Chuyến đi này có rất nhiều kỷ niệm để đời, đáng nhớ nhất chắc là buổi Christmas Party, mọi người lên thuyền đi ngắm cảnh, ăn uống, nói chuyện và nhảy, cảm giác thực sự rất yomost!!

Và “lần đầu tiên” có bất ngờ gì xảy ra không?

Điều bất ngờ nhất chính là việc thay đổi lịch trình trở về vào phút chót. Theo kế hoạch thì mình chỉ làm ở Melbourne trong khoảng 6 tuần thôi. Nhưng tới buổi chiều ngày làm việc cuối cùng, trong lúc đang liên hoan chia tay với khách hàng, thì mình được anh Phú và Cường thông báo về cơ hội làm việc tiếp với một khách hàng mới bên Sydney. Và rồi khách hàng phỏng vấn mình ngay tối hôm đó, cũng đồng ý nhận ngay vào sáng hôm sau (thú thật là mình trả lời 1 phần và beer trả lời 1 phần, nghĩ lại vẫn còn buồn cười). Vậy là thay vì về Việt Nam, mình lại bay từ Melbourne sang Sydney để làm việc tiếp 3 tuần, rất là bất ngờ.

Cuộc sống ở Úc của một onsiter có điều gì thú vị?

SmartOSC nhà mình đã từng có rất nhiều onsiter ở Úc, và có lẽ mọi người cũng chia sẻ rất nhiều rồi. Với mình thì là lần đầu, nên mọi thứ đều rất mới. Và điểm thú vị nhất, đó chính là được thưởng thức beer ngon, được khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều phong cách ẩm thực khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Thêm nữa là mình có thể làm việc hoặc online ở bất cứ đâu, từ nhà ga, quảng trường, bờ sông, bãi biển … , lý do chỉ đơn giản là không gian rất thoáng mát và… free wifi

Bạn có thể chia sẻ với anh chị em một chút thông tin về dự án?

Khi sang đây mình được làm 2 dự án khác nhau. Một là dự án AVJ với khách hàng L&C và có làm cùng team của ChienVH ở nhà. Dự án này liên quan tới nhà đất và bất động sản, nhờ đó cũng nắm sơ sơ được tình hình đất đai ở đây, anh chị em nào quan tâm thì liên hệ ngay nhé.

Dự án thứ 2 là EB với khách hàng WL. Họ muốn xây dựng hệ thống mới trên nền Sitecore để thay thế cho hệ thống cũ. Đây là hệ thống khá đồ sộ và cần thực hiện qua nhiều giai đoạn để có thể thay thế được hoàn toàn, dự sẽ là 1 dự án dài hơi.

Làm việc với khách hàng bạn có gặp trở ngại gì không?

Lúc mới sang thì mình có gặp một chút trở ngại về giao tiếp, mọi thứ còn quá lạ lẫm. Sau thì mọi chuyện cũng đâu vào đó 🙂

Người bạn thân nhất của “ông bố trẻ” Nguyễn Trung Kiên tại xứ sở Kangaroo là ai?

Lúc mới chân ướt chân ráo qua Melbourne thì mình đã tóm ngay được HuyNQ2 – cựu member của Div2 (thực ra là đã liên hệ 2 ngày trước khi sang), mừng như bắt được vàng :D. Thế là từ đó, mình có cạ uống beer và chém gió về đủ thứ trên đời và HuyNQ2 cũng chỉ cho mình rất nhiều thông tin hữu ích, thật may mắn :).

Bạn có muốn gửi lời nhắn gì tới vợ và bé Mon ở nhà không?

“Sắp được đi hóng gió, lượn đường rồi, cố kìm nén nhaaaaaa!!!”

Và nhắn gì với anh chị em đồng nghiệp nữa?

Thời gian vừa qua thực sự là 1 giai đoạn khó khăn mà không thể sát cánh cùng anh em được. Hy vọng về tới nơi thì anh em đã dọn dẹp gọn gẽ dự án, haha. Hứa là sẽ có nhậu tưng bừng để tạ lỗi và chúc mừng nhé 😛

Xin cảm ơn anh! Và xin chúc bạn hoàn thành tốt nhiệm kỳ onsite đầu tiên trong đời này!