BẠN CÓ BIẾT

Việt Nam là nền kinh tế đứng thứ 6 có thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới xét về khía cạnh tăng trưởng. Tổng mức doanh thu của ngành bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng của Việt Nam năm 2016 là 153 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, doanh thu của 130 thương hiệu tham dự hội thảo ước tính đạt 11 tỷ đô la Mỹ.

Trong 2 tuần liên tiếp, SmartOSC đã tổ chức 2 sự kiện tại Indonesia và Việt Nam với chủ đề “Định hình tương lai ngành Bán lẻ”, dành riêng cho khách mời là đại diện đến từ các doanh nghiệp B2C trong lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng uy tín.

Tương lai ngành bán lẻ sẽ đi về đâu? Khái niệm omnichannel được hiểu như thế nào? Doanh nghiệp đã thực sự sẵn sàng để triển khai? Nền tảng công nghệ và dịch vụ hỗ trợ nào sẽ phù hợp? Là nội dung chính tại chương trình ở Tp.HCM ngày 30/11 vừa qua.

Phiên thảo luận tại sự kiện với sự tham gia của ông Phan Minh Tâm – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT 24h, ông Lê Thiết Bảo – Giám đốc thương mại điện tử Điện máy Nguyễn Kim, ông Dene Schonknecht – Giám đốc kinh doanh khu vực châu Á của Magento và ông Joe Choa – Giám đốc điều hành UrbanFox đã mang đến những câu chuyện, những quan điểm riêng về việc triển khai Omnichannel Retail dựa trên cơ sở thực tiễn của doanh nghiệp mình.

Ông Đặng Đức Trung – Giám đốc điều hành của L’Oréal Vietnam chia sẻ: Điểm ấn tượng ở đây là SmartOSC đã chỉ ra rất rõ thế nào là omnichannel, thế nào là chưa phải là omnichannel, để chúng tôi hiểu rằng không phải cứ có nhiều kênh bán hàng là đã có hệ thống omnichannel thành công.

Cũng tại hội thảo, hơn 130 đơn vị bán lẻ uy tín Việt Nam như: IPP Group, Kangaroo, VPBank, Trung Nguyen, Nguyen Kim, CANIFA, Nestlé Vietnam, AEON Citimart, LOTTE Mart, Vietcombank, PNJ… cũng tham dự chia sẻ. Các diễn giả đã trình bày khá chi tiết về hệ sinh thái thương mại điện tử, bao gồm: Ứng dụng công nghệ SMS Mobile eCommerce, xu hướng omnichannel retail, giải pháp marketing tạo sự gắn kết sâu sắc với giữa khách hàng. Đây chính là những công cụ hỗ trợ tích cực để doanh nghiệp định hướng thương hiệu tốt hơn.

Đây là sự kiện hiếm hoi khi có thể quy tụ đại diện của tất cả các tập đoàn lớn. Thật đáng sự hào SmartOSC phải không anh em!!