Những ngày “thiên thời địa lợi nhân hòa” dịp cuối năm, người ta thi nhau dựng vợ gả chồng, một tuần phải đến vài ba cái đám cưới. Các trai nhà Smart đang độ “cập kê” cũng vậy, đã sắm sửa đầy đủ chuẩn bị rước nàng về dinh. Chúng ta cùng trò chuyện với một vài gương mặt sắp “bị trói” xem câu chuyện tình yêu và hiện trạng tâm sinh lý của các anh có gì đặc biệt không nhé?

Phạm Kiên – Developer

Ngọc Duy – Developer

Nguyễn Văn Công – IT Team

Kiên PT cùng vợ

Chào các anh, không biết bao giờ thì các anh chính thức “vô gông” nhỉ?

Kiên: Mình sẽ ăn hỏi ngày 28/04/2018 và cưới vào ngày 09/04/2018.

Duy: Còn mình thì cưới 23/12/2017 nhé!

Công: Theo lịch thầy bói và theo lịch vợ, mình chọn ngày 2/1/2018 dương là ngày chính thức cho dễ nhớ và không sợ quên kỷ niệm ngày cưới.

Chú rể Công NV

Các anh có thể kể một chút về câu chuyện tình yêu và người bạn đời của mình được không?

Kiên: Hai vợ chồng mình học cùng trường, mình hơn một khóa. Tình cơ quen nhau khi kiếm cặp hiến máu lấy quà to. Lúc đấy mình cũng tấn công nhưng mà vợ lại đang là “hoa có chủ” nên thủ chắc. Mình quyết định đi du học tích lũy kinh nghiệm.

Sau 4 năm du học, với những kinh nghiệm dày dạn thì mình cũng đã “hạ gục” được nàng. Cũng may đợt đấy được công ty “giúp đỡ” cho đi onsite Singapore 1 tháng, mình dùng đòn tâm lý nên tỷ lệ thành công cũng tăng cao.

Vợ mình hiện đang làm QA ở FRT nên tính cách cũng mạnh mẽ vô cùng. Thân làm Dev nên cũng thường xuyên bị vợ “áp quy trình”.

Duy: Được bạn đại học giới thiệ̣u. Yêu nhau 5 năm mới quyết định cầm tù nhau cả đời (cười).

Còn về info, vợ mình tên Linh, hiện đang là nhân viên điều hành viên tour du lịch. Tính cách có phần hơi đánh đá hâm hâm trong mắt mình, hiền lành ngốc ngốc trong mắt mọi người. Thích du lịch, thích ăn, thích mua sắm, thích nhìn mình làm hộ việc nhà. Có sở trường đặc biệt là hành chồng mọi lúc mọi nơi và sở đoản là rất hay quên đồ, thi thoảng quên luôn cả chồng.

Công: Chúng tớ đi bên cạnh nhau được 22 năm rồi. Nhà chúng tớ cách nhau xa lắm, tận 1500m nên gặp nhau “khá vất vả”, tuần nào cũng phải lên xe ô tô về nhà mà trong đầu phải nghĩ “không được say, nhất định không được say!” vì tớ thuộc dạng say xe nổi tiếng cả công ty, nhưng bây giờ tớ có thể đi một mạch mà không cần phải lo lắng nữa rồi, phải cảm ơn vợ đoạn này (cười).

Hai người có kỷ niệm “khó quên” nào chia sẻ được không?

Kiên: Kỷ niệm nhớ nhất có lẽ là lúc chớm yêu mà phải xa nhau cả tháng trời.

Duy: Nhận lời làm người yêu đúng Noel. Giờ cưới cũng đúng Noel.  Yêu nhau từ thời sinh viên nên tán toàn bằng bim bim vs sữa chua vs ghế đá (cười). Từ lúc đi làm thấy tán hao lương quá nên quyết định cưới sớm.

Công: Kỷ niệm nhớ nhất là lần chúng tớ lên Tam Đảo, tớ đã phải nằm đất nguyên đêm vì cái tội thức mãi không chịu ngủ. Bây giờ 10h tối là chui lên giường ngủ theo giờ vợ rồi.

Màn cầu hôn thì như nào nhỉ?

Kiên: Mình sang nhà ăn cơm xong khen “Cơm ngon như cơm vợ nấu ý nhể”, không biết là vợ lỡ mồm hay hiểu ý mà đáp lại “Uh, đúng rồi”.

Duy: Cầu hôn bằng nhẫn bạc (cười).

Công: Mình đã phải nhìn tay đoán size nhẫn để đặt ấy mà đến hôm đó vừa hồi hộp vừa run, cầu hôn xong mình ôm vợ rồi từ từ đeo nhẫn từ phía sau nhưng mà nó bị rộng nên phải đeo vào ngón giữa làm mình không biết nên khóc hay nên cười.

Anh đã phải chuẩn bị những gì khi quyết định rước nàng về dinh?

Kiên: Mình không chuẩn bị một mình, bọn mình cùng nhau chuẩn bị mọi thứ. Khi đã xác định sẽ kết hôn, cả 2 cùng vạch ra những khó khăn và cùng nhau giải quyết. Về tài chính thì mình không lo lắng lắm vì đã nhanh trí giao hết cho vợ. Tâm lý thì cũng không phải chuẩn bị nhiều, vợ mình bảo “Ở riêng nên em ko sợ!”, còn mình thì càng lúc càng muốn cưới nhanh để ra ở riêng.

Duy: 100 triệu tiền tiết kiệm trong 2 năm, luyện rượu với bố vợ trong 3 năm (mếu máo).

Công: Tài chính là cái đầu tiên mình phải quan tâm, và đúng như dự đoán, mình đã rút thẻ ra quẹt quẹt (sếp có đọc được thì thương em, năm nay thưởng tết to để em đi trả nợ nha). Nhân đây cũng xin lỗi anh em nhiều vì hai đứa không sắp xếp được công việc để giới thiệu, để anh em “.” nhiều quá, sợ anh em bị mặn rồi nên hôm cưới đừng đi Hàn Quốc với Đài Loan nữa, em bơ vơ buồn lắm nha (cười).

Anh nghĩ mình sẽ là một người chồng như thế nào?

Kiên: Mình sẽ vẫn là mình thôi, vẫn quan tâm đến gia đình, chia sẻ việc nhà với vợ (cái này thì chia việc rồi, vợ nấu cơm rửa bát, còn những việc khác chồng lo). Công việc thì sẽ phải sắp xếp để tối ưu thời gian cũng như sức khỏe. Mình nghĩ cũng không có vấn đề gì nhiều, các gia đình vẫn giải quyết được vấn đề này.

Duy: Vợ lười nên sẽ cố chia sẻ công việc nhà vs vợ không lại điếc tai. Làm nhiều hơn để lương đủ tiền nuôi vợ (chả bh thấy đủ).

Công: Mới đầu chắc chắn sẽ có bỡ ngỡ nhưng quan điểm của mình là phải để vợ cảm thấy yên tâm, phải quan tâm vợ vì trước mắt chưa thể sắp xếp được ngay chỗ ở nên thời gian tới mình sẽ vẫn đi đi về về với vợ (P/S: mình đã biết thái chỉ lá chanh rồi đấy, ai muốn học không?)

Trước khi cưới anh có lo lắng gì không?

Kiên: Làm sao xin được vợ cho mua Robot quét nhà, mình sẽ nhàn đc 1 việc.

Duy: Chả biết sắp tới có chuyện gì đáng sợ không nên chả lo gì cả.

Công: Chả biết khi nào mua được nhà, lo lắm!

Kế hoạch tuần trăng mật của anh chị như thế nào rồi?

Kiên: Dự định sẽ là 1 chuyến Đà Lạt – Nha Trang. Hy vọng là công ty sẽ “giúp đỡ”, hehe.

Duy: Nha Trang – Đà Lạt (24/12 – 29/12). Cả 2 vợ chồng đều thích đi biển nhưng vợ chỉ thích ngắm biển còn chồng chỉ thích tắm biển (cười).

Công: Sau khi cưới xong chúng mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật ở Đà Lạt. Làm gì còn chỗ nào tuyệt vời hơn mà thời tiết lành lạnh ngồi ăn kèm hoa quả trên bờ Hồ Xuân Hương, nghe bài “Thành phố sương” của Hà Anh Tuấn chứ. Chúng mình chỉ đặt vé chiều đi thôi, còn chiều về thì khi nào chán mới quyết định nên anh em ở công ty có mất mạng thì cố gọi Thế Anh nha, Công sẽ mất tích khá lâu đó!

Chà, thật là trùng hợp khi cả 3 anh cùng chọn một điểm đến cho tuần “vỡ mật” của mình. Cảm ơn các anh vì cuộc trò chuyện vừa rồi và xin chúc cả 3 bước sang trang mới của cuộc đời mình thật hạnh phúc nhé!