Chắc chắn rất nhiều Smartor vẫn chưa phân biệt được team COM và Comtor (Com – tơ) ở Smart phải không? Vậy thì hãy cùng Tin Tụt trò chuyện với 2 bạn Comtor Nguyễn Thị Thu Hương và Giang Thị Mĩ Hảo để hiểu hơn về công việc này nhé!

Chào 2 bạn, các bạn có thể giải thích giúp mình Comtor nghĩa là gì được không?

Hương: Comtor là chữ viết tắt của Communicator – người truyền đạt – là cầu nối về thông tin, giúp trao đổi giữa khách hàng và đội dự án được thông suốt. Thuật ngữ này ở Việt Nam thường được dùng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và đặc biệt là với ngôn ngữ Nhật. Chính vì thế, khi nhắc đến Comtor, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của một thông dịch viên tiếng Nhật trong ngành CNTT.

Còn các bạn team COM ở Smart thì là các bạn chuyên tổ chức các hoạt động nội bộ, event, bản tin… để gắn kết các thành viên Smart đó. Team COM khác với Comtor nhé cả nhà!

Còn có những người nhầm lẫn cả Comtor và BrSE – Kỹ sư cầu nối thì sao nhỉ?

Hảo: Comtor là người hỗ trợ về mặt ngôn ngữ cho việc liên lạc thông suốt giữa khách hàng và các lập trình viên, như dịch tài liệu, dịch họp, Q&A… Còn BrSE là những người vừa hỗ trợ được về mặt ngôn ngữ, lại vừa có hiểu biết về kỹ thuật, chuyên môn.

Điểm khác nhau chính:  Kỹ sư cầu nối có hiểu biết về kỹ thuật còn comtor thì không.

2 bạn có thể giới thiệu qua về team Comtor hiện tại của SmartOSC được không?

Hương: Team hiện có 4 thành viên ở cả Hà Nội và TP.HCM. Khối lượng công việc khá nhiều nhưng có thể do tính chất dự án đang gấp nên mới như vậy. Bọn mình hay đùa anh Trung HH (leader) là phải cần thêm 10 Comtor nữa mới đủ.

Bạn có gặp khó khăn gì khi làm Comtor ở SmartOSC không?

Hảo: Đó là việc được “va chạm” với hầu hết các dự án. Khó khăn là lúc đầu sẽ cần trau dồi thêm rất nhiều từ vựng ở nhiều mảng khác nhau tương ứng với từng dự án. Nhưng với mình đó cũng là cơ hội để mình học hỏi thêm và phát triển bản thân hơn.

Các bạn có kỷ niệm gì đặc biệt nhớ không?

Hảo: Có đợt đi công tác bên Nhật với sếp Mai Anh và sếp Trung. 3 người đang trên cầu thang máy đi lên, mình mải hóng hớt nói chuyện với các sếp mà không biết hết thang, và thế là ngã sấp mặt , 2 sếp cười sung sướng trong lúc mình gặp nạn. Qua đó mình nhận ra tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau không gì sánh bằng của J-Team.

Hương: Ngay tuần thứ 2 vào công ty đã phải đồng hành thâu đêm với em máy tính.

Sếp của các bạn là người như thế nào?

Hảo: Sếp Trung là sếp “chuẩn men” đầu tiên trong sự nghiệp đi làm của mình. Một trong những tiêu chí đánh giá sự chuẩn men đấy chính là sếp hay mời Comtor ăn gì đấy để giải tỏa stress. Mình thấy cách đó rất đúng đắn mà mong sếp hãy giữ mãi phong độ ổn định như bây giờ. Đánh giá sếp: 5*

Hương:  Anh Trung là một người rất tận tình với công việc, năng động hăng hái và rất chăm lo cho nhân viên của mình, luôn động viên , chia sẻ đến nhân viên.

Các bạn có điều gì muốn nhắn nhủ tới sếp Trung của mình không?

Hảo GTM: “Để được đánh giá tốt trong Tin tụt các số sau nữa, em nghĩ anh nên mời bọn em thêm 1 bữa vào 1 ngày gần nhất để bọn em có thể đưa ra những nhận xét khách quan. Hihi”

Hương: “Bọn em cần thêm vài anh Nhật đẹp zai và thêm 10 comtor nữa vào làm việc ở đây ạ”

Cảm ơn 2 bạn vì cuộc trò chuyện vừa rồi. Chúc các bạn công tác tốt và chúc cho những lời nhắn nhủ của các bạn tới anh Trung trở thành hiện thực.

Kết nối với sếp Trung để hỏi thăm về team Comtor, anh cũng không ngại ngần chia sẻ: “Thời gian qua dự án mới về nhiều, Hảo, Bích và Hương đã rất nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tinh thần đồng cam cộng khổ với developer thời gian đã được khách hàng và các member khác ghi nhận. Mặc dù các member team comtor còn trẻ và chưa nhiều kinh nghiệm với nghề, nhưng tính hoàn thiện của sản phẩm, và sự tập trung khi thực hiện công việc là rất cao.”