Ở Smart, mỗi thành viên đều là một mảnh ghép để tạo nên bức tranh chung SmartOSC nhiều màu sắc. Có những mảnh ghép nổi bật, ai cũng có thể nhìn rõ, nhưng cũng có những mảnh ghép chìm hơn, thầm lặng hơn nhưng lại không thể thiếu. Cũng giống như chàng bảo vệ trẻ tuổi của chúng ta, Cường làm nhiệm vụ của mình khi tất cả mọi người đã ra về.

Chàng trai trẻ ấy cũng có những câu chuyện và hoài bão của riêng mình. Các bạn hãy cùng Tin Tụt trò chuyện để hiểu hơn về Cường nhé!

Thông tin cá nhân:

Họ và tên: Nguyễn Mạnh Cường

DOB: 30/1/1994

Đang học tại Trường ĐH Nguyễn Trãi, chuyên ngành Kiến trúc

Cường (Ngoài cùng bên phải)

Chào Cường, mối nhân duyên nào đã đưa em đến với SmartOSC thế?

Mình biết đến SmartOSC qua một người bạn giới thiệu, vậy mà cũng làm việc ở đây được hơn một năm rồi. Mình lựa chọn công việc này bởi cũng bởi nó phù hợp với thời gian biểu của mình (cũng có thể do mình lười). Trước đây mình cũng làm một số công việc khác nhưng nhiều khi trùng với thời gian học trên lớp nên ảnh hưởng khá nhiều.

Em có thể mô tả công việc bảo vệ hằng ngày em phải làm những gì được không?

Em trực ở công ty từ thứ 2 đến thứ 6 trong khoảng 17h00 – 22h00, còn vào cuối tuần thì từ 8h00 đến 18h00. Công việc chính là khóa cửa khi mọi người ra về và giúp đỡ mọi người một số công việc lặt vặt.

Em cảm nhận ra sao về SmartOSC?

Mình thấy rất thú vị. Mọi người rất tốt với mình và quan trọng là mình sẽ được nói chuyện với mọi người ( toàn chuyện linh tinh thôi nhưng được nói chuyện là thấy vui rồi á). Trước đây khi xem phim, mình cứ nghĩ đi làm ở công ty là mỗi người sẽ có 1 góc được ngăn ô và không nói chuyện gì nhiều, mọi người thường lén nói chuyện riêng với nhau và các sếp thì mặt thường rất khó chịu và hay đi vòng vòng thúc giục. Nếu bắt được ai nói chuyện hoặc làm việc riêng sẽ kiểm điểm và trừ lương haha… Sau khi làm ở đây thì thấy mọi thứ không giống mình nghĩ, mọi người sau giờ làm có thể chơi bi lắc, bóng bàn hoặc có một số câu lạc bộ rất thú vị, đặc biệt còn có sách free để đọc nữa.

Ngoài những thời gian làm ngày thường thì thứ 7, chủ nhật cũng rất thú vị. Ngày nghỉ nên rất ít người đi làm và không gian rất yên tĩnh.

Có kỷ niệm nào ở SmartOSC mà bạn nhớ nhất?

Nhắc đến kỉ niệm thì mình nhớ lần đc tham gia trò chơi cuối năm với công ty, mệt nhưng mà vui.

Em có thể kể về ước mơ, hoài bão của bản thân được không?

Ước mơ sau này của mình là trở thành kiến trúc sư và sẽ mở 1 cửa hàng bán kem tại nhà (Mình thích ăn kem, em gái mình cũng thế và còn bắt mình sau này mở hàng kem để thỏa sức ăn miễn phí. Trót hứa rồi nên phải cộng thêm vào khoản ước mơ).

Sau này khi em tốt nghiệp, em có muốn làm việc ở Smart không?

Do học khác ngành nên cũng không có cơ hội làm tại SmartOSC được. Nhưng nếu ở một thời điểm khác thì mình vẫn muốn làm việc ở công ty với vị trí là designer, mình thích vẽ mà.

Cảm ơn Cường vì cuộc trò chuyện. Chúc em đạt kết quả học tập thật tốt và hiện thực hóa thành công ước mơ của mình nhé!