Đồng nghiệp suốt ngày lừa lừa bạn sa chân là hãm hại bạn, vòi tiền bạn gọi là gì? Gọi là đồng nghiệp tốt…

Anh em suốt ngày soi từng ly từng tí, mang cả bảng màu ra so so sánh sánh để vòi tiền gọi là gì? Gọi là anh em tốt…

Nhân viên suốt ngày bắt bẻ sếp, đem designer, tỷ lệ phần trăm ra để vòi tiền sếp gọi là gì? Gọi là nhân viên tốt…

Trong một Team mà suốt ngày ví tiền của bạn bị đe dọa gọi là gì? Là Team Product.

Xã hội ngày nay người ta đi chăn khá là nhiều. Tao nhã như sếp Hiếu thì đi chăn rau sạch, chăn lợn sạch. Thiết thực hơn thì như các chị em chăn gà chăn vịt… Còn ở tầng 19, phép vua thua lệ làng thì người ta đi chăn tiền. Và người bị chăn thì từ sếp cho đến quản lý cho đến nhân viên cho đến trainee và cả những người chả liên quan mà vô tình ngồi nhầm cái tấng 19 cũng bị thịt.

Chuyện là vậy, tất cả các thứ 6, nếu bạn có sa chân đi lạc qua tầng 19, chắc bạn cũng phải tự đặt câu hỏi “Ơ, hội này đang PR cho hãng thời trang nào mà hoành tráng thế?” Không phải đâu, chẳng qua là hội product nó rủ rê (có cả cưỡng ép nữa) nhau mặc cùng một màu ý mà. Ai không mặc thì cứ xác định “nôn” 100k hoặc 200k nếu bạn là sếp để được tha thứ nhá.

Chính vì thế mà có lắm vụ dở khóc dở cười đã xảy ra, mà nạn nhân chỉ còn cách móc hầu bao mà dâng hiến 100k thôi.

Vẫn nhớ cái lần đầu tiên ấy, màu ĐỎ được bốc. Ối anh chị em hí hửng… đi mua quần áo mới. Cứ tưởng ko chăn được ai, ai ngờ chị Thủy già nghỉ buổi sáng được đưa vào tầm ngắm. Nàng ở nhà được mật báo là hôm nay ko ai mặc màu đỏ cả, cả team đòi lần đầu ko tính. Thế là nàng sung sướng ung dung mặc bộ Jumpsuit màu đen quyễn rũ đi làm, mặt ngắn tũn khi đến công ty là một rừng đỏ rực. Trước đấy biết được sếp Hiếu mặc áo đỏ, nàng còn cười sung sướng bảo “Có mỗi mình anh mặc màu đỏ thôi” hô hô. Thế là nạn nhân đầu tiên xuất hiện.

Đến ngày màu cam, trời 35 độ, nắng nóng chảy cả mỡ, vậy mà trong công ty lại xuất hiện một quái nhân mặc áo len cổ lọ và 1 siêu quái nhân mặc áo khoác nỉ lót lông. Thế mới biết các chị em để bảo vệ ví tiền của mình mà sẵn sàng đổ mồ hôi, sôi nước mắt. Thật là sự hi sinh vĩ đại. Ấy thế, sếp Hiếu lại dính đạn. Sếp hí hửng mặc áo Meet Magento có ngôi sao to đùng và ưỡn ngực bảo, đây là màu cam của anh. Thế là sếp được lệ làng thông báo luôn là màu sắc được chọn phải chiếm tỷ lệ lớn trên cơ thể, quần áo. Chứ cái ngôi sao to của anh vẫn nhỏ lắm. Chưa đủ để anh cứu 200k của anh đâu. 2 nạn nhân.

Cũng có nhiều nạn nhân, dù chết vẫn cố dãy dụa. Như hôm xanh lá cây, một cậu bé mũm mĩm vẫn cãi sống cãi chết cái bộ “xanh nước biển” đang mặc trên người: “Quê em lá cây nó màu này…”. Rồi như vụ em Quỳnh đi mượn hàng xóm cái áo hồng. Mẹ chồng với hàng xóm phán chắc là màu hồng. Cơ mà đến công ty, tất cả mọi người đều reject hết, rõ ràng là màu đỏ mà.

Còn nhiều còn nhiều các nạn nhân của đồng nghiệp tốt, anh em tốt, nhân viên tốt nữa.

Ấy vậy anh em đừng quá hoảng sợ, người tốt vẫn luôn ở xung quanh chúng ta.