3 chàng lính non tơ của Team Smartbox HCM vừa chân ướt chân ráo trở về đại bản doanh sau chuyến du học tại Hà Lội đã bị đội “Chim lợn” tóm gọn hỏi han. Đời sống chỉ thấy in ít nhưng có vẻ những câu chuyện về “gái Hà Nội” khiến các anh xôn xao bàn tán không ngớt.

Trần Việt Hưng – Smartbox Trainee

Phan Ngọc Minh Luân – Smartbox Trainee

Đặng Ngọc Cừ – Smartbox Trainee

Đặc biệt, cả 3 chàng đều đang bật chế độ ON nhé!

Chào các anh, không biết do đâu mà các anh lại đạt được học bổng cho chuyến du học Hà Nội lần này nhỉ?

Luân PNM: Đợt vừa rồi mình ra Hà Nội chính xác là 1 tháng 10 ngày thêm 8 tháng nữa là được mẹ tròn con vuông. Đây là chuyến du học bắt buộc và lần này chủ yếu là về hệ thống của Smartbox. Bên cạnh đó còn là để làm quen với đồng nghiệp trong team cũng như thay đổi về mindset, cách làm việc giữa 2 miền đất nước, tập làm quen với quy trình, văn hoá để đảm bảo hiệu xuất và chất lượng khi xây dựng sản phẩm phần mềm chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn châu Âu

Woaa, tiêu chuẩn Châu Âu cơ ạ. Các anh có thể nói rõ hơn về sản phẩm của Smartbox?

Hưng TV: Sản phẩm là những e-voucher và physical voucher (bản vật lý và bản điện tử) về những gói trải nghiệm về ẩm thực, du lịch, thể thao mạo hiểm… tại các quốc gia trên khắp Châu Âu. Nói đơn giản hơn chút: Bán những voucher dạng như hotdeal ở Việt Nam cả dạng điện tử và hộp vật lý nhưng quy mô bao quát hơn.

Tình hình team Smartbox HCM đang như nào anh nhỉ?

Luân PNM: Đang có một số lượng lớn ồ ạt đổ về, có thể tăng lên tới 3 người (cười). Như vậy tổng cộng cả training và offical là 10 người, tỷ lệ nam nữ là 9:1. Vẫn mong chờ một member nữ vô để khỏa lấp những khoảng trống.

Sau hơn 1 tuần ở Hà Nội, các anh thấy mọi người Smartbox Hà Nội như thế nào?

Cừ ĐN: Rất hoà đồng, thân thiện, tuy nhiên có vẻ trầm tính hơn trong Sài Gòn, lúc đầu thì chưa quen, nhưng khi đã quen rồi thì rất cởi mở. Mọi người chỉ bảo cho newbie rất tận tình và chuyên nghiệp, đặc biệt là có kiến thức rất sâu về IT.

Có nhân vật nào ở SmartOSC Hà Nội khiến anh ấn tượng nhất không?

Cừ ĐN: Anh Thành có mái tóc dài, biết đàn ca sáo nhị đủ cả

Hưng TV: Anh Tú vì đã để lại rất nhiều di sản cho team. Anh Điền – Người trực tiếp training cho các bạn mới, rất giỏi về chuyên môn, rất có tâm huyết với team và sự phát triển của team. ToanTC là người phổ cập cho mọi người về văn hoá, lối sống, ăn uống (dẫn đi ăn uống hằng trưa).

Luân PNM: Qua đây cũng gửi lời cảm ơn đến anh Điền đã chịu đựng trong suốt thời gian du học sinh tụi anh ở Hà Nội. Cảm thấy anh ấy có khá kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực, vẫn còn phải học hỏi anh Điền ở nhiều thứ.

Chuyển sang chủ đề khác một chút, con gái Hà Nội có khác nhiều với con gái Sài Gòn không anh?

Luân PNM: Mỗi miền có một nét đẹp riêng. Mình là người yêu cái đẹp, ở đâu đẹp mình đều thích cả nên không thể chọn bên nào được (cười). Nhưng theo mình thì ở Hà Nội các bạn nữ khi ra đường luôn trưng diện nhất có thể, còn ở HCM thì chỉ những dịp thật đặc biệt thì mới thấy hoành tráng.

Cừ ĐN: Mình cũng để ý ngoài Hà Nội có mấy em xinh gái, dễ thương nhưng chưa có cơ hội trò chuyện.

Hưng TV: Con gái Hà Nội xinh hơn nhưng Sài Gòn ngon hơn

Có Smartbox Gơn nào các anh đặc biệt bị ấn tượng không?

Luân PNM: Chắc ấn tượng nhất là người chỉa súng vào anh đòi bắt sống anh khi anh đã cắm cờ rồi trong trò chơi teambuilding bắn súng sơn của Div 1 tổ chức.

Cừ ĐN: Em Trà My.

Các anh thấy Hà Nội và Sài Gòn khác nhau nhiều không?

Hưng TV: Khác nhau cũng nhiều. Qua lăng kính của mình thì rõ nhất là ở Sài Gòn con gái hơi kiêu, ở Hà Nội điềm đạm, dễ gần hơn.

Cừ ĐN: Ở Hà Nội đi ăn trưa hay ăn tối đều trà đá chém gió rất vui mà còn rẻ nữa, trong Sài Gòn café hoặc trà sữa là nhiều, rồi tiền đó còn đặt hơn cả tiền ăn. Phở Hà Nội cũng nhiều hành hơn. Đi xe buýt thì thấy nhân viên khó tính hơn. Một số cái mình thấy hơi nghiêm ngặt. Chỗ nào ăn uống ở Hà Nội cũng thấy nhân viên không thân thiện bằng Sài Gòn.

Thời gian ngắn ở Hà Nội, các anh đã đi chơi được những đâu rồi?

Cừ ĐN: Hồ Tây, Hồ Gươm, Lăng Bác mình đều có lượn qua rồi, còn cả ăn kem Tràng Tiền nữa. Ngoài ra mình còn cùng anh Luân PNM đi một chuyến lên Mù Căng Chải, tham quan vùng núi. Phong cảnh trên đó rất đẹp, đặc biệt là Tháp Mâm Xôi. Hôm đó trời còn mưa lâm thâm và lên tới nơi thì tụi mình đi xe máy, đường quanh co, sương mù, đường tuy dốc và nguy hiểm nhưng đó là những trải nghiệm khó mà quên được.

Cảm ơn 3 anh về cuộc trò chuyện vừa rồi. Hy vọng Hà Nội đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp và chúc anh anh thành công và phát triển hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Cùng với đó, đội Chim lợn cũng nhanh chóng kết nối với Mr. Hân NN – DM của Smartbox để hóng hớt về 3 chàng trai Sài Goòng…

Anh ấn tượng về 3 bạn trainee như thế nào?

Tôi thấy Cừ có một sự nỗ lực để học hỏi. Hưng thì năng nổ, tự biết lân la làm quen cả Arthur để trao đổi về tech khi có dịp gặp Arthur ở Hà Nội. Còn Luân trầm tính hơn, tuy nhiên sau khi có feedback từ Điền (Tech Lead) thì chủ động thay đổi ngay sau đó, active nhiều hơn.

Anh có muốn nhắn nhủ điều gì tới 3 bạn không?

Hiện tại 2 trong 3 bạn (Luân và Hưng) đã vượt qua giai đoạn đầu tiên: gặp gỡ khách hàng, còn 1 bước verify về tech nữa là được chính thức join team. Cừ sẽ được giới thiệu sớm với khách hàng sắp tới. Anh hy vọng 3 bạn tiếp tục phát huy tinh thần như thế này. Chắc chắn là chúng ta sẽ làm được điều gì đó hay ho trong Smartbox Team.