Tuần vừa qua team Product đã có một buổi team-building đầy “máu” theo cả nghĩa đen lẫn bóng ở trường bắn Tây Hồ. Như thường lệ, hẹn 9h30 thì 10h thì anh em mới lục tục xách mông tới nơi, nên cả team đành đứng “vêu mỏ” ngắm một đội khác chơi trước, mồm không ngừng bình “loạn” về chiến thuật của 2 phe như những chuyên gia thực thụ.

Sau một hồi quan sát học hỏi, cuối cùng team Product cũng được tiến vào sân. Phần đầu là Nội chiến Mode: Product chia làm hai phe để cướp cờ, dẫn dắt bởi hai lịt-đờ (hay còn gọi là aka bia ngắm) chị HuyenTTTTvà chị ThuyNT2. Trước khi vào trận, hai phe đều dành thời gian thảo luận chiến thuật cẩn thận. Tổng quan thì có vẻ như hai bên anh em đều thống nhất sẽ làm hậu phương bọc lót cho chị em cướp cờ, tránh cho chị em phải làm công việc gian khổ là ra tay bắn người.

Cơ mà vào trận rồi mới thấy chiến thuật cũng chỉ là ánh trăng lừa dối, giữ được cái mạng giữa làn đạn đã là may. Vốn định là anh em bọc lót cho chị em, nhưng một vài anh em vừa chạy lên, chưa kịp vào vị trí ẩn nấp đã ăn đạn từ đối phương, đành “quê độ” quay về hậu phương hồi máu. Cá biệt có đồng chí đã ăn đạn ngay gần khu vực nhạy cảm, khiến đồng chí chỉ còn nước lui về để bảo toàn súng đạn vì một tương lai không phải nuôi con người khác.

Cũng vốn định là chị em sẽ đảm nhiệm phần “nhẹ nhàng” aka cướp cờ, vào rồi mới ngộ ra chỗ đấy chính là chỗ 2 phe bắn nhau ác nhất – chị em giờ không khác gì cảm tử quân ôm thân lao vào chỗ chết, lại còn đảm nhận luôn phần hạ sát đối phương thay cho anh em. Điều duy nhất anh em dự đoán đúng ấy là chị HuyenTTT sẽ trở thành bia ngắm yêu thích của đối phương 😡

Các cụ bảo “Thời thế tạo anh hùng” là cấm có sai – trong những tình cảnh ngặt nghèo nhất sẽ luôn xuất hiện những anh hùng vì nghĩa quên thân. Tiêu biểu là TaiNT, dù bị KhoiLD bắn như tẩm quất vào lưng, nhưng anh nhất định phải học theo “Cô dâu 8 tuổi” quay thêm vài vòng, ném cờ cho đồng đội xong mới chịu lăn ra chết. Hay như AnhNQ3 đã một mình ôm súng đi móc lốp hạ sát đội đối phương, mỗi tội cuối cùng đội của anh vẫn thua đau mới tức.

Sau một hồi nội chiến chán chê, nhân dịp có một đội khác đến, anh chị em team Product quyết định đoàn kết toàn team để chống giặc ngoài. Không hiểu là do đội đối phương quá non hay team Product quá khủng, kết quả chung cuộc là Product thắng liên tiếp 7 ván mà ván nào cũng kết thúc trong vòng một nốt nhạc, đến mức AnhNQ3 có lời phàn nàn rằng anh đang đi móc lốp dở đội kia đã thấy trọng tài hô kết thúc, làm anh thấy hụt hẫng vô cùng.

Buổi team building đã kết thúc tại nhà hàng bia yêu thích của AnhNQ3. Lúc này andrenalin vẫn còn chạy giần giật trong người nên anh chị em vẫn còn sung, vừa uống vừa luận đàm về trận chiến vừa rồi. Chỉ đến thứ hai tuần sau gặp lại mới biết, từ sau hôm team building đến giờ, ai đi lên xuống cầu thang cũng chân thẳng tưng một góc 180 độ.