Câu lạc bộ sách tuy ít người nhưng hay, nhiều cuốn sách hay

Anh Hiếu: From Good to Great

Anh ĐứcNN: Sự an ủi triết học – một góc nhìn rất trà đá về Triết học

Quyên: Hãy chăm sóc mẹ – Câu truyện cảm động và đặc biệt mê hoặc về một người mẹ già bị lạc đường dẫn dắt độc giả vào một thế giới quan của văn hoá, phong tục và cảnh vật đẹp đẽ của Hàn Quốc. Sự lẫn lộn giữa hành trình của sự tìm kiếm và hành trình của những cảm xúc hiện dần ra từ những góc khuất cuả tâm hồn chính là những điểm nhấn đẹp nhất của cuốn sách.

Liễu: Thiện, ác và Smartphone – Hãy xem điều gì ẩn dấu sau cuốn sách với bìa sách cực kỳ đơn giản này nhé.

Chúng ta đang chứng kiến sự phục sinh đáng kinh ngạc của hiện tượng làm nhục công cộng, khi trong thời đại của Internet, chưa bao giờ con người lại bị lăng nhục nhanh, nhiều và dễ dàng đến thế! Những câu chuyện thời sự nóng bỏng trong Thiện, Ác và Smartphone của Đặng Hoàng Giang đã phác họa sắc nét bức chân dung của văn hóa làm nhục thời mạng xã hội, với toàn bộ sự xấu xí và sức phá hủy của nó. Cùng những phân tích thấu đáo buộc chúng ta phải đối diện chính bản thân mình, và giật mình nhận ra đôi khi bản thân cũng đang góp phần tạo ra bức tranh chung đó…

Không dừng lại ở đó, tác giả tìm ra con đường thoát bằng sức mạnh của sự điềm tĩnh, vững vàng và trắc ẩn. Để ý thức rằng đằng sau những avatar ảo là con người thật, rằng mỗi nút like có thể là một ngọn roi góp vào cuộc hành hình tập thể. Để phê bình mà không mạt sát, lên án nhưng không lăng nhục. Để trong khi thượng tôn pháp luật vẫn trân trọng nhân phẩm con người. Để thấu cảm, khoan dung và tha thứ. Để hướng tới một xã hội của công lý, phục hồi và hàn gắn, thay vì của trừng phạt tàn khốc.

Giàu chất thời sự nhưng mang ý nghĩa vững bền, chạm tới từng góc khuất trong tâm can mỗi người nhưng đồng thời bao quát cả xã hội, cuốn sách mang tính xây dựng và tinh thần nhân văn sâu sắc.

Hãy đặt smartphone xuống và đọc cuốn sách này!

Chị Hà: Intelligence by Osho: Khái niệm Sách (Book) là khái niệm mà khắp nơi trên thế giới ai ai cũng hiểu. Và tiếp sau là khái niệm đọc sách (Reading a book) cũng là 1 khái niệm mà ai ai cũng hiểu cùng 1 ý cả.