Tạp chí du lịch Anh Rough Guides đã bình chọn Quy Nhơn  là 1 trong 3 điểm du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á

Tháp Bánh Ít tại Bình Định là công trình kiến trúc cổ duy nhất ở Việt Nam lọt vào danh sách “1.001 công trình kiến trúc phải đến trong đời” của một nhóm tác giả người Anh.

Bãi tắm Hoàng Hậu ở Ghềnh Ráng, bên cạnh là ngọn đồi Thi Nhân, nơi có mộ của thi nhân Hàn Mặc Tử với hai hàng cây rợp bóng xanh mát. Nơi đây đẹp nhất và lúc bình minh, khi ánh mặt trời mới hừng lên một vầng đỏ phía chân trời. Trong khoảnh khắc đó, màu sắc của những viên đá cuội khổng lồ trở nên lung linh kỳ ảo…

Nằm trong đoạn eo biển thuộc xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, Bình Định, Eo Gió là bức tranh tuyệt mỹ của thiên nhiên – một địa danh du lịch vẫn còn hoang sơ và chưa có nhiều người biết đến.

Bãi Kỳ Co (xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn) nổi lên như một viên ngọc mới được chú ý trong giới du lịch, khám phá. Kỳ Co có bãi cát uốn cong và làn nước trong vắt. Du khách đến đây sẽ được nhìn tận đáy những rặng san hô kỳ ảo biến hóa đủ sắc màu.

Chỉ loanh quanh trong thành phố đầy chất thơ này, chúng ta đã có thể tìm cho mình những chốn dừng chân lý tưởng. Đó là một quầy bar ngay trên bãi biển với cocktail, cà phê… Giữa trời lộng gió, trên mặt cát vàng sóng sánh là những tấm rèm cột túm, hệt như khung cảnh giữa một Dubai với sa mạc và lều bạt hoàng gia tráng lệ.