Kỷ niệm một năm thành lập Văn phòng SmartOSC tại HCM (20/03/2015 – 20/03/2016), anh TungNK đã dành thời gian để cùng độc giả Tin Tụt “look back” chặng đường này!

Khi nhận nhiệm vụ vào Sài Gòn quản lý VP HCM anh có suy nghĩ như thế nào?

Trăn trở lớn nhất của anh là làm sao để xây dựng được hình ảnh của SmartOSC trên mảnh đất mới này. Khi đi anh chỉ có chữ “DÁM”, và bây giờ anh đang tự học về chữ “BIẾT”.

Trong một năm qua, VP HCM đã làm được những gì cụ thể?

Điều đáng tự hào nhất là VP HCM đã có được hơn 40 anh/chị/em đang ngày đêm sát cánh bên nhau dù còn nhiều khó khăn phía trước.

Đội ngũ nhân sự này được xây dựng ở nhiều mặt trân khác nhau: Delivery với 3 công nghệ: PHP, .Net và Java bao gồm các team: Development, BA, các team services cho Delivery bao gồm: QC, QA; hoạt động trên cả 3 mô hình: dedicated, support và project base; BE với nhiều nghiệp vụ: HR, Recruitment, Admin, Training, AF…

 VP HCM đã vượt qua năm đầu tiên 2015 và đang tự tin tập trung vào việc ổn định tổ chức trong năm thứ 2 – 2016 để có những bước tiến dài trong năm thứ 3 – 2017, với mục tiêu phát triển thành đơn vị có dân số ~1/2 dân số toàn công ty.

Và cá nhân anh thì cuộc sống của anh đã thay đổi như thế nào?

Gia đình anh có thêm một em bé nữa, mà nếu không vào Sài Gòn chắc là cũng chưa có duyên để có. Đối với cá nhân anh và gia đình thì đây là niềm vui và hạnh phúc rất lớn. Một năm qua anh cũng có thêm rất nhiều bạn mới, được tiếp xúc và hiểu rõ thêm về văn hóa sống của nhiều vùng miền khác nhau – đó thực sự là những trải nghiệm rất giá trị.

Anh có thể chia sẻ một vài kỷ niệm vui buồn của mình trong năm qua?

Một năm trôi qua với cá nhân anh nói riêng và anh chị em Smartors tại HCM nói chung có rất nhiều kỷ niệm.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với anh là dịp bác Bình – bố anh Thái Sơn ghé thăm VP – khi đó mới chỉ có 2 người và còn rất ngổn ngang. Mặc dù sức khoẻ của bác không được tốt, nhưng bác vẫn dành thời gian để quan tâm, động viên, giúp anh vững tâm hơn rất nhiều với nhiệm vụ của mình.

Và điều khiến anh vui nhất là anh chị em Smartors hai miền đã có dịp hộ ngộ trong chuyến du lịch Đà Nẵng hè năm ngoái. Thời gian gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng đã chứng minh rất rõ rằng chúng ta là cùng người một nhà.

Anh có cảm thấy hài lòng với quyết định “dịch chuyển” và những gì đã làm được không?

Nói là hài lòng thì không, vì anh chưa đạt được hết tất các mục tiêu đề ra trong công việc và cuộc sống. Nhưng anh cảm thấy thoải mái với quyết định đã có của bản thân.

Những thử thách mới đặt ra cho VP HCM trong thời gian tới là như thế nào?

Trước mắt, trong năm 2016 VP HCM sẽ tập trung vào 2 nhiệm vụ chính là: optimization (improve productivity) & growth (300% revenues with 200% population, 10-15 bạn có thể onsite).

Thách thức lớn với HCM là phải duy trì được tốc độ phát triển 2 con số trong thời gian 5 năm tới, và đảm bảo cả 2 hướng phát triển: chiều sâu (với từng công nghệ cần nhiều chuyên gia hơn, hướng tới consultancy service) và chiều rộng (mở rộng các mảng công việc trên nền tảng PHP, .Net, Java)

Dịch chuyển từ việc thụ động nhận việc sang việc chủ động nhận việc (Chủ động tìm kiếm và tạo ra các Opps mới từ existing accounts, mở rộng network và market).

Xin cảm ơn anh! Chúc cho mọi mục tiêu của VP HCM nói chung và cá nhân anh nói riêng sẽ trở thành hiện thực.