Chiều qua, buổi seminar đầu tiên của 2016 với chủ đề “BDD test case Writing Guideline in Hip Test” do chị Mai – SmartBox – làm diễn giả đã thu hút sự quan tâm của đông đảo Smartors.

Trong vòng 2 tiếng, các vấn đề về BDD – Behavior Driven Development được trao đổi, phân tích và thảo luận một cách kĩ càng, sôi nổi. Cuối chương trình, chị Mai đã có một số chia sẻ nhanh với phóng viên TINTuT.

Chúc mừng chị đã hoàn thành buổi Seminar đầu tiên tại SmartOSC. Hiện giờ chị cảm thấy thế nào?

Chị không nghĩ buổi trao đổi lại đông đến thế. Lần đầu làm cô giáo (tại Smart) cũng thấy run run, cũng còn nhiều bỡ ngỡ và chưa được trọn vẹn như mong muốn. Ví dụ chị nghĩ bản thân chị chuẩn bị slide cần phải thu hút hơn, sinh động hơn, hay chị còn nói nhỏ quá. Hi vọng những lần sau, nếu tiếp tục được phòng Đào Tạo mời, chị sẽ làm tốt hơn (cười)

Tại sao chị lại chọn chủ đề là BDD?

Hiện tại BDD là phương pháp mới trong ngành sản xuất phần mềm, các khách hàng hiện nay đang có xu hướng yêu cầu làm theo phương pháp này rất nhiều. Phương pháp cũ làm thủ công nhiều quá, các test case không “cover” hết được các trường hợp, còn có nhiều lúc bị hiểu nhầm requirements. Hiện tại, công ty mình có SmartBox cũng đang dần cải tiến dự án theo hướng BDD đấy.

Vị trí của chị còn khá mới, có thể nói là “hàng hiếm” ở SmartOSC. Vậy chị và team có dự định gì để áp dụng Automation Test nhiều hơn vào công việc?

Chị và team đang có ý tưởng xây dựng một khung riêng để áp dụng cho một số dự án dài hơi. Hi vọng sẽ sớm làm được và có hiệu quả.

Ba từ để nói về những ấn tượng của chị với SmartOSC là gì ạ?

Trẻ trung, hòa đồng, thiết kế đẹp

Cảm ơn chị đã tham gia buổi phỏng vấn. Chúc chị thành công trong công việc và sẽ thêm nhiều seminar trao đổi kiến thức trong thời gian tới.