Smart QE tháng 11 của chúng ta là một cô gái đến từ Tester Team – bạn Hoàng Cúc.

Gia nhập SmartOSC đến nay đã được 3 năm 2 tháng, Cúc cảm thấy rất hài lòng với công việc hiện tại. Lý do khiến em gắn bó với gia đình này chính là vì môi trường làm việc thoải mái, đồng nghiệp năng động, vui vẻ và thân thiện.

Điều thú vị mà ít ai biết đó là: Cúc được mời phỏng vấn vị trí Developer, nhưng lại được offer làm Tester. Cho đến tận bây giờ, Cúc vẫn chưa hiểu lý do vì sao lại thế và có nhờ Tin Tụt nhắn gửi tới chị Nga – khi ấy là người trực tiếp phỏng vấn em Cúc trả lời giúp ạ.

Mặc dù bị “xếp ngồi nhầm chỗ”, nhưng Cúc lại thấy vô cùng happy với công việc của mình. Chia sẻ với chúng tôi, Cúc hồn nhiên cho biết: Thời gian đầu, em cũng hay bị stress lắm, suốt ngày mơ thấy khách hàng, mơ bugs í, nhưng bây giờ thì em nghĩ là em chai lì rồi, em đã biết mơ tìm ra bug. Cách đây 3 tháng, em làm Tester cho dự án X, cả chiều hôm trước check 1 extension, hỏi dev thì dev cũng không giải thích được tại sao không work trên site. Cho đến tận trưa hôm sau, em ngủ mơ về 1 chỗ config đang bị thiếu. Đến lúc tỉnh ngủ, nhảy luôn vào chỗ đấy để check thì chuẩn luôn.

Cũng chính nhờ những giấc mơ bug huyền thoại như thế mà giờ đây Cúc đã quên hẳn Code, chỉ muốn làm Tester thôi… Và với Cúc, điều thú vị nhất của 1 Tester là tìm ra được những bug không ai ngờ tới như vây!

Trong tháng 11, Cúc nhận trách nhiệm là tester chính của một trong những khách hàng khó tính của công ty. Đặc thù của dự án support là luôn phải nhanh, chính xác. Lúc nào cũng trong tình trạng phải test xong gấp trong ngày. Chính vì vậy mà áp lực dồn lên Cúc và là rất lớn. Vậy nhưng, vượt lên mọi áp lực Cúc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết thúc dự án, bạn Luke – eCommerce Strategy Director đã có lời khen Cúc: “Thanks for all the hard work. I’ve heard you’re doing very good QA and have found lots of bugs that will make our website betters”.

Một lần nữa xin chúc mừng Cúc. Chúc em luôn hoàn thành tốt công việc và không để xót Bug.