Chuyện kể rằng, 9 năm của SmartOSC cũng chưa năm nào giải Olympic từng xuất hiện bóng đá nữ. Ấy thế mà cũng chả bít trong một lúc bốc đồng và cao hứng, thì 3 đội bóng nữ của chúng ta chính thức ra đời với 3 cái tên ngộ nghĩnh: BanaMa, BanaHi và BanaSo. Mỗi đội đều có một vị tướng riêng đại diện, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và thế lực của nhân vật ấy. Chỉ trong 1 buổi chiều ngắn, các đội trưởng, huấn luyện viên cả 3 đội đã phải đi câu kéo, vớ vét dọa nạt khắp công ty, lôi từ bà bầu, cho tới bà đang nuôi con nhỏ, rồi cả các mẹ sề đã 2,3 lứa, miễn cứ giới tính là gái và máu là được lôi vào đội bóng tất. Khắp công ty sôi sùng sục trong bầu không khí máu chiến, tưởng chừng chỉ cần được ra sân là các chị em đã có thể tung hê phá nát cả sân bóng kia luôn.

Ấy thế mà sự đời rõ ko lường trước được, trước hôm thi đấu 1 ngày, đội BanaMa và BanaHi bỗng người nọ người kia lũ lượt xin nghỉ không tham gia vì rất nhiều lí do: em đau chân, em ốm, em trót dính bầu…bla bla các kiểu. Quyết không để giải đấu bóng đá nữ giải tán vì mấy lí do này, BTC quyết định merge 2 đội BanaMaHi và BanaMa vào làm thành một đội để quyết chiến cùng BanaSo. BanaSo thì đc cái toàn các chị em già, không chấp gái trẻ nên cũng ok tất.

Đã tới ngày ra sân, hôm ấy trời trở lạnh căm căm, gió bấc ù ù. Sau khi đã trang điểm kĩ lưỡng, mũ mã áo quần nghiêm chỉnh,(có chị còn cẩn thận đội cả mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang để ra sân cho đỡ bụi) thì 2 đội bóng nữ chính thức bước vào cuộc đối đầu. Với tôn chỉ không cần chạy nhiều, chỉ cần chạm được vào bóng và phá bóng, các phút đầu của hiệp 1 trôi qua khá nhẹ nhàng. Xét về thể lực, thì đội bóng BanaMaHiMa có thế lực vượt trội hơn hẳn khi đội ấy nắm giữ những quân bài át chủ có thể kể tới như Vân trụ cột, Hòa đại ca, Phương Anh máu chiến, hay Trang Thánh Nữ chân dài hơn tay. Đội BanaSo thì quân lực mỏng, nhìn quanh chỉ thấy Trang già vốn đang ốm yếu, HươngPT chỉ giỏi võ mồm, hoặc Huyền Đỗ – sở trường chỉ có yoga (sutra)???. Thế lực chênh lệch khá rõ, nhưng trong những phút đầu hiệp 1, đội BanaSo cũng tấn công BanaMaHiMa khá áp đảo. Tức mình vì phải lui về thủ thành quá nhiều, trong một pha phát bóng xa từ cuối sân, Trang Thánh Nữ tăng tốc áp sát khung thành đối phương, đội BanaSo thấy vậy vội cuồng loạn rút về cố thủ. Vâng, và khi các chị em lao về cố thủ thì chả còn biết đâu là địch, đâu là ta nữa, chỉ có lao đầu vào bóng mà sút. Trước pha hỗn loạn toàn chân với tay trước hậu môn (à nhầm, cầu môn), sau khi bóng chạm chân cơ số người, cuối cùng cũng vẫn là Trang Thánh Nữ khẽ vảy nhẹ đầu mũi chân, quả bóng ngoan ngoãn chui vào gôn nằm gọn trong giây phút đờ đẫn của thủ môn Thu Cúc.

Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-0, nghiêng về BanaHiMa. Bất lợi trên sân bấy giờ tiếp tục nghiêng về BanaSo khi ít người để thay thế. Nhà tài trợ chính thức cho đội thì lúc ấy chỉ có thể cổ vũ được trên facebook. Đau xót thay. 🙁 Trước tình cảnh éo le đó, Huấn luận viên  BanaSo quyết định ra chỉ thị cho quân xông lên vì “đằng éo nào chả đang thua rồi”.

Vâng, 1 mất 1 còn, hiệp 2 đội BanaSo lại kéo lên ồ ạt áp đảo khung thành của BanaHiMa. Tấn công dũng mãnh là thế, nhưng cuối cùng cũng không thể sút vào được 1 quả nào vào khung thành của đội bạn. Hiệp 2 được xem như 1 trận trình diễn khá đẹp mắt của BanaSo khi toàn bộ đội bóng đổ dồn lên tập trung tấn công, ko thèm phòng thủ. Tiền đạo, hậu vệ, rồi tới cả thủ môn cũng ồ ạt kéo lên chiến tất.

Nỗ lực tới sức tàn lực kiệt, và mặc dù hiệp 2 được trong tài ưu ái kéo dài tới tận gần 30p, nhưng cuối cùng trận đấu cũng vẫn kết thúc với tỉ số 1-0 và chiến thắng dành cho BanaHiMa, Tuy nhiên trước sự chơi đẹp, hay còn gọi là fair play của BanaSo, chủ tịch Hiếu Chí đã móc sạch ví tiền để thưởng cho BanaSo. Nghe giang hồ đồn số tiền này cao gấp gần 10 lần số tiền mà anh MA tặng riêng cho Trang thánh nữ vì đã ghi duy nhất 1 bàn. 😀 (Wow, iu chủ tịch qua’).

Trận đấu bóng nữ duy nhất chính thức khép lại. Và tôi biết, sau trận đấu có nhiều chị em thương binh không ít ngày, có người còn phải lê lết bước đi làm vì quá đau nhức người ngợm. Tuy nhiên bên cạnh đó niềm vui, sự cố gắng hết mình cho một mùa Olympic 2015 sẽ vẫn còn đọng lại đâu đó trong kí ức mỗi người dân SmartOSC. 🙂 Hy vọng, các năm tiếp theo, truyền thống bóng đá nữ của Smart sẽ ngày một phát huy và tiếp tục nở rộ.